ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์

กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๔๓


กำลังพลชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย,ขรก.ตร.จิตอาสาและจนท.หมวดแพทย์ รวมทั้งสิ้น จำนวน ๑๖ นาย ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากน้ำท่วมในพื้นที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา

 

           

เมื่อวันที่ ๑๙ ธ.ค.๖๕ ตามสั่งการ พ.ต.อ.ยงศักดิ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผกก.ตชด.๔๓ มอบหมายให้ ร.ต.ท.ไพรัตน์ ปานเมือง รอง สว.กก.ตชด.๔๓ พร้อมกำลังพลชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย,ขรก.ตร.จิตอาสาและจนท.หมวดแพทย์ รวมทั้งสิ้น จำนวน ๑๖ นาย ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากน้ำท่วมในพื้นที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา สืบเนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกหนักติดต่อเป็นเวลา ๓ วัน ทำให้ระดับน้ำได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็วในบางพื้นที่ ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ดังกล่าว กำลังพลชุดจิตอาสา, ชุดช่วยประสบภัย และจนท.หมวดแพทย์ จึงออกอำนวยความสะดวกช่วยเคลื่อนย้ายอพยบประชาชน และสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยายยนต์ ฯลฯ ไปยังพื้นที่ปลอดภัย รวมทั้งแจกจ่ายยาสามัญประจำบ้าน ยาทาน้ำกัดเท้า ให้ประชาชนในพื้นที่ รายละเอียด ดังนี้
- ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูง จำนวน ๔๐ ครัวเรือน จำนวน ๙๘ คน
- ช่วยเคลื่อนย้ายสิ่งของ ได้แก่ รถจักรยานยนต์ จำนวน ๒๐ คัน ตู้เย็น จำนวน ๑๐ เครื่อง เครื่องซักผ้า จำนวน ๑๐ เครื่อง โทรทัศน์ จำนวน ๕ เครื่อง หม้อหุงข้าว ๕ ใบ ไมโครเวฟ ๔ เครื่อง เครื่องดูดฝุ่น ๒ เครื่องและพัดลม จำนวน ๘ ตัว
- แจกจ่ายน้ำดื่ม ๒ แพ็ค จำนวน ๒๔ ขวด
- แจกจ่ายย่าสามัญประจำบ้านและยาทาน้ำกัดเท้า จำนวน ๔๐ ชุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Additional information